หากเพื่อนๆ คนไหนเข้าเกมไม่ได้ ให้ลบเกมออก จากนั้นทำการโหลดตัวเกมแบบเต็มเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดไปลงแทนแล้วปล่อยให้เกมอัพเดทอัตโนมัติครับ >> ดาวน์โหลดได้ที่นี้ หากยังพบปัญหาอีก  สามารถอ่านวิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้ที่เว็บบอร์ดครับ >> คลิ๊กเพื่อดูรายละเอียด หรือโทรถาม Call Center ที่โทร. 02-640-8225 ตลอด 24 ชั่วโมง

carronian 12หาง

วิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้นการเข้าเล่นเกม 12 หางไม่ได้

เกมฟ้อง Error 260 : เกิดจากการไม่ได้เชื่อมต่อ Internet จากลักษณะอาการที่เคยเจอ คือ 

วิธีแก้ไข : อาการนี้ให้ทำกาารปิด Firewall นะครับ
 
 
เกมฟ้อง Error 266 : เกิดจากระบบปฏิบัติการของเครื่องเป็น Window7 64Bit ซึ่งจะเกิดขึ้นกับบางปัญหาบางโปรแกรมที่ยังไม่รองรับ
วิธีแก้ไข :  วิธีแก้แบบชั่วคราว อาการนี้ให้ทำการ กด mouse ขวาที่ icon ที desktop แล้วเลือก run as Administrator ซึ่งใช้ในการแก้ไขกรณีของ Window7 เท่านั้นครับ

วิธีแก้แบบถาวร
วิธีแก้ปัญหาสำหรับ Windows 7 64BIT - - ให้ท่านคลิกขวาที่ ICON 12TAILS 
- เลือกหัวข้อ Compatibility ติ๊กถูกที่ Run this program in compatibility mode for:
- เลือก Windows Vista 
- กด Apply 
 

เกมฟ้อง Error 273 :
 เกิดจากการ copy client จากเครื่องหนึ่งไปเครื่องหนึ่ง ซึ่งเกมจะไม่สมบูรณ์ ให้ทำ Slove :การ install game ใหม่อีกรอบครับ
 
 
เกมฟ้อง Wrong Version เกิดได้ 2 กรณีคือ
วิธีแก้ไข :
1. มี Client version เก่า(3.21) ก่อนที่จะเปิด OB มาทำการ update ซึ่งการ update จะไม่สมบูรณ์ กรณีนี้ ให้ทำการ uninstall เกมเก่าออกก่อน แล้ว install version 4.0 และทำการ update ตามปรกติ
2. มี Client version 4.0 แล้ว แต่ไม่สามารถ update ได้ ทางทีมงานกำลังหาทางแก้ไขอยู่ครับ
 
 
จอขาว : กรณีนี้เกิดจากสัญญาณ internet เข้ามาไม่ถึง server ทำให้โปรแกรมทำงานได้ไม่สมบูรณ์ แต่ไม่ถึงกับปิดตัวเอง
วิธีแก้ไข :  ปิดและเปิด router แล้วลองเข้าใหม่ หรือ ปิดเกมและลองเข้าใหม่อีกครั้ง
 
จอขาวตอนหลังจากเลือกตัวละครเข้าเกม แล้วค้างจอขาวตอนจะเข้าไปในตัวเกม
วิธีแก้ไข : อีกปัญหาที่ทางทีมงานประสบกับตัวเองคือ ตัว Anti-Virus ทำการขัดขวางการเชื่อมต่อ ซึ่งจากที่เคยเจอนั้นเป็นของ "Bitdefender 2011 Total Security" ในช่วงของก่อนที่จะเปิดOB แต่ปัจจุบันนี้สามารถเข้าเกมได้ตามปรกติ ทำให้สันนิษฐานได้้ว่าตัว Anti-Virus อาจจะมีส่วนที่เกี่ยวข้องในการทำให้เกิดการเชื่อมต่อไม่ได้
 
 
เกมฟ้อง 0Xc0000163 : กรณีนี้ เกิดจากการที่เครื่องไม่มีโปรแกรม Microsoft Visual C++ runtime หรือ โปรแกรมนั้นไม่ update หรือ โปรแกรมนั้นเสียหาย
วิธีแก้ไข : ต้องทำการ download version ใหม่มาจาก web ของ Microsoft โดย search จาก Keyword: Microsoft Visual C++ 2010 Redistributable
 
 
เกมฟ้อง 0Xc0000135 : กรณีนี้ เกิดจากการที่เครื่องไม่มีโปรแกรม net.framework
วิธีแก้ไข :  ให้ดาวน์โหลดมาติดตั้ง โดยรุ่นที่แนะนำนั้นควรจะมีทั้ง 2.0 กับ 3.5
 
 
เกมฟ้อง the game crashed : เกิดจากตัวเกมที่นำมาลงนั้นไม่สมบูรณ์ น่าจะเกิดจากการโหลดตัวเกมมาแล้วเกิดการกระตุกของการดึงข้อมูล ทำให้ไฟล์ที่ได้รับมานั้นอาจไม่สมบูรณ์นั่นเอง
วิธีแก้ไข : ให้ทำการโหลดตัวเกมใหม่ โดยเลือกเวลาที่คิดว่ามีการใช้ช่องสัญญาณเน็ตที่น้อยลง หรือจะไปขอตัวลงที่สมบูนณ์จากเพื่อนๆก็ได้ครับ
 
 
เข้าเกมแล้วเด้งออกเพราะติด GameGuard(GG) : เป็นไปได้ว่าในเครื่องของท่านมีตัวโปรแกรมที่เข้าเครือข่ายเสี่ยงสำหรับ
วิธีแก้ไข : ให้ทำการปิดโปรแกรมต่างๆก่อน หรือทางที่ดีให้Restartเครื่องคอมเพื่อทำการResetปิดโปรแกรมต่างๆให้หมดน่ะครับ กรณีที่OverClockเครื่องก็จะโดนผลพ่วงนี้ด้วยเช่นกันครับ
 
ปัญหาตรงส่วนนี้อาจจะไม่สามารถแก้ไขได้ทุกเครื่องเสมอไป เพราะเครื่องคอมพิวเตอร์ของแต่ละท่านจะมีโปรแกรม การติดตั้ง ตัวช่วยเสริมอะไรต่างๆที่ไม่เหมือนกัน ทำให้ทางทีมงานไม่อาจแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดครับ ต้องขออภัยในส่วนนี้จริงๆครับ
วันที่ประกาศ : 28-04-2011